Kem trị nám hiện đang là phương pháp tồn tại nhiều vấn đề mà chị em cần cân nhắc trước khi sử dụng bởi chúng không thể làm hết nám da. Lời khuyên của bác sĩ để dùng kem hiệu quả đó là chọn sản phẩm kem có chứa hai thành phần: Vitamin C và Abutin, có tác dụng làm mờ và ức chế nám mới hình thành.

Hiện nay, khi bị nám, dùng kem là cách phổ biến được nhiều chị em tin dùng bởi chúng có các ưu điểm như:

 • Dễ tìm kiếm
 • Không mất nhiều chi phí
 • Dễ dàng sử dụng ở mọi nơi, mọi chỗ
 • Cho hiệu quả nhanh chóng

Vì sao dùng kem tác hại lại nhiều hơn tác dụng?

Theo khảo sát, có đến 64% (số liệu Thống kê từ Hiệp hội bác sĩ trị nám ngày 25/08/2016) cho biết, các chị em hiện đang hài lòng với kem trị nám mình đang dùng. Bởi chúng cho hiệu quả nhanh, da căng mịn, trắng hồng, các đốm nám mờ đi rõ rệt, hơn nữa, chi phí những loại kem này khá rẻ từ 55 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng.

Tiếp theo về kể tên loại kem đang sử dụng, có đến trên 81% các nhãn kem này không rõ nguồn gốc xuất xứ và thành phần hoặc chỉ ở dạng nêu tên nhóm (cũng theo khảo sát trên), ngoài ra, khi được hỏi về nơi cung cấp, nhiều ý kiến cho biết chủ yếu chị em mua qua mạng, truyền tai nhau, tự chế…

Trên thực tế cho thấy, một trong số nhiều chị em đã gặp bác sĩ ngay một thời gian sử dụng các loại kem này với những biểu hiện như da lốm đốm, không đều màu, cảm giác bị châm chích, khó chịu, có những khi cảm thấy ngứa giống như bị bỏng…

Đây chỉ là những biểu hiện ban đầu, hậu quả sau đó còn có thể nặng nề hơn nhiều. Không ít người bị nám vĩnh viễn, thậm chí có nguy cơ ung thư da sau khi sử dụng những sản phẩm trị nám có chứa hydroquinone.  Bên cạnh đó, những loại kem lột tẩy: Sau khi sử dụng kem trị nám, da bị bào mòn đi nhưng chị em lại không để ý và sau một thời gian, các vết nám trở nên trầm trọng hơn, da nhăn nhúm và mỏng có thể thấy các mao mạch.

Vì vậy, việc cần thiết người bị nám là phải tuân thủ ngay từ lúc đầu điều trị là tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Chỉ dùng kem khi có sự chỉ định của bác sĩ bởi nguyên lý của kem bôi đó là chỉ tác động trên bề mặt da 1 cách tổng thể, làm đứt gãy phần ngọn của nám chứ không có tác dụng trị nám.

Những tác hại của kem trị nám?

trinam_zkzt

Thông thường, những tác hại này không phải người sử dụng nào cũng nhìn thấy:

 • Nám dễ quay trở lại nhiều hơn.
 • Kem tác dụng càng nhanh chất tẩy trắng càng mạnh.
 • Gây mỏng da, mòn da.
 • Da nhạy cảm và dễ bắt nắng hơn.
 • Dễ gây nám da vĩnh viễn.
 • Không có khả năng trị nám da triệt để, tận gốc.
 • Tăng nguy cơ gây ung thư da, rối loạn sắc tố, da không đều mầu.

Do vậy, các bác sĩ trị nám có lời khuyên như sau để chị em lưu ý:

1,  Không mua và sử dụng những loại kem không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

2,  Không sử dụng các loại kem trộn được quảng cáo là trị nám da cấp tốc.

3,  Không lạm dụng và thay đổi các loại kem trị nám liên tục.

4, Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng.

5, Thăm khám bác sĩ nếu da bị dị ứng với các thành phần kem trị nám hoặc nám phát tán nhanh trên da.

6, Chọn mua kem Vitamin C (Kem VITC của Ý).

1

Kem trị nám da chỉ có tác dụng làm mờ các vết nám bên ngoài da chứ không có tác dụng trị nám da tận gốc từ sâu bên trong. Khi ngưng sử dụng, nám da có chiều hướng quay trở lại nhanh hơn vì thế sẽ khiến chị em bị phụ thuộc vào kem trị nám da mãi mãi.

Để trị nám da tận gốc, cần có giải pháp hiện đại hơn là sử dụng công nghệ trị nám cao bởi cơ chế của công nghệ là tác động chính xác vào vị trí có nám. Hiện nay, công nghệ trị nám được các chuyên gia đánh giá cao là Diamond Light bởi cho hiệu quả trị nám cao và an toàn với làn da sau điều trị. Sau đó, kết hợp dùng kem có chứa Vitamin C và Abutin để ức chế nám mới hình thành. Đây chính là quy trình trị nám được nhiều chị em trên thế giới áp dụng để xoá bỏ các đốm nám hiệu quả.

Trị nám không hề khó, chị em cần đúng phương pháp sẽ tiết kiệm được tài chính và thời gian quý báu của mình!

goi-han-han

Chat Live Facebook

*Hiệu quả
phụ thuộc
cơ địa
từng người