Bóc mẽ sự thật dịch vụ triệt lông vĩnh viễn

Với các chiêu trò quảng cáo nhằm móc túi khách hàng, nhiều cơ sở đã “makeup” cho dịch vụ triệt lông vĩnh viễn của mình trở nên hoàn hảo – còn người dùng vô tư thực hiện mà không hề biết sự thật đằng sau dịch vụ này lại trái ngược với những lời tư vấn đưa ra trước đó!

Nên thận trọng với tất cả các công nghệ triệt lông

Ở nước ta, phải đến những năm 2002, công nghệ triệt lông (hay còn gọi triệt lông thẩm mỹ) mới bắt đầu xuất hiện, tuy nhiên, vẫn gây tiếng vang lớn bởi nhu cầu khá cao của nhiều người. Sau đó nhiều năm, các công nghệ được “biến hóa” tên và chức năng theo từng giai đoạn, mẫu mã và nguyên lý khác nhau, khắc phục được nhược điểm của các công nghệ đi trước. Nhưng chủ yếu vẫn là dùng công nghệ ánh sáng. Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng bắt đầu bằng ánh sáng đơn sắc là tia laser. Ngoài phí điều trị khá đắt đỏ, nhược điểm của công nghệ laser là thường khiến da tổn thương, đau đớn, có khi gây bỏng, nhiều di chứng khác, trong đó còn có cả tăng nguy cơ ung thư.

Sau đó, các loại máy này được “nâng cấp” liên tục bằng chế độ “thủ công” để phù hợp với người dùng nên không được kiểm chứng. Chỉ khi sau trải nghiệm mới thấy các máy công nghệ có cơ chế ánh sáng gần như nhau, quy trình thực hiện cũng gồm các bước “ná ná”… mới tá hỏa nhận ra, chúng là 1. Do không được kiểm chứng, những dòng máy này theo cơ địa dễ có những tác động khó “kiểm soát” ở những vùng da mỏng, nhạy cảm như ria mép, tai, má, gáy…khiến chúng bị kích ứng, mẩn đỏ, bong tróc, bào mòn hoặc sạm đen, nặng hơn là viêm nhiễm.

Do vậy, nên lưu ý kiểm tra máy triệt lông chính hãng, phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả của các tổ chức uy tín thế giới như FDA, CE và đạt tiêu chuẩn ISO. Đây là những tổ chức đòi hỏi những tiêu chuẩn cao và có quy trình kiểm định và đánh giá chất lượng rất khắt khe. Bên cạnh đó nên dùng những công nghệ có bảo hiểm.

Có triệt lông vĩnh viễn được không, có được “bảo hành trọn đời”???

Các nghiên cứu cho thấy, một sợi lông luôn trải qua 3 giai đoạn phát triển bao gồm: Anagen (giai đoạn mầm nhú), Catagen (giai đoạn trưởng thành), Telogen (giai đoạn rụng). Theo các nhà khoa học, sợi lông mới ra đời là do não nhận được tín hiệu thông báo rằng sợi lông cũ đã chết, nói cách khác khi sợi lông bắt đầu vào giai đoạn Telogen thì não sẽ chuẩn bị để một sợi lông mới thay thế ở giai đoạn Anagen. Trên cơ thể chúng ta, chỉ có khoảng 1/3 số lượng lông trong giai đoạn Anagen, do vậy cần triệt nhiều lần mới hết.

Theo bà Ngọc Hân – Giám đốc Thẩm mỹ Hân Hân (5/121 Thái Hà, Đống Đa) cho biết: “tùy theo từng cơ địa của mỗi người mà thời gian mọc lại lông sẽ khác nhau, có thể từ 4-10 năm hoặc vĩnh viễn không trở lại. Như vậy, việc khẳng định triệt lông sẽ bảo đảm 100% không mọc trở lại là không thể và vì thế, điều quan trọng là chế độ bảo hành như thế nào!”.

Bà Hân cũng chia sẻ, hiện tại đơn vị bà đang sử dụng công nghệ Beauty Light chuyên nghiệp nhất hiện nay với hệ thống ánh sáng linh hoạt có thể bám khít trên mọi địa hình cơ thể như: mặt, chân, tay, nách, gáy và kể cả khu vực nhạy cảm như da mặt.… triệt tiêu tình trạng lông như: lông cứng, mềm, đậm màu, nhạt màu, trắng, tơ…., người dùng có thể chọn các gói khác nhau như có bảo hành và theo lần trị liệu.

Beauty Light triệt lông theo cơ chế ánh sáng phổ quang sinh học nên hầu như an toàn cho mọi người. Đặc biệt, công nghệ đã được mua bảo hiểm lên đến 1 tỷ đồng nên người dùng khá tin tưởng khi đến trị liệu tại đây. Bà Hân cho biết thêm.

Như vậy, để tránh bị mất “tiền oan” cũng như hạn chế các rủi ro không đáng có, trước khi dùng dịch vụ triệt lông vĩnh viễn, chị em nên chuẩn bị các kiến thức cần biết về công nghệ, chất lượng dịch vụ và sự uy tín của đơn vị đó.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *